Dan piano

Đàn piano: Nữ sinh 14 tuổi Trà Mi khiến giám khảo châu Âu kinh ngạc

Hoàng Phạm Trà Mi nhận được nhiều sự tán thưởng từ ban giám khảo và trở thành thí sinh khi đoạt giải Nhất và giải Nhì tại hai cuộc thi piano quốc tế dành cho nhóm dưới 15 tuổi tổ chức tại Pháp và Áo.

Tiến sĩ Tạ Quang Đông, thầy giáo giảng dạy của Trà Mi hồ hởi cho biết cô học trò của mình một lần nữa tiếp tục chinh phục giám khảo châu Âu: “Trà Mi đoạt giải Nhất nhóm dưới 15 tuổi của cuộc thi Piano mang tên “Nuits Pianistiques” 2011 tại Aix En Provence, CH Pháp 27/8/2011 và giải Nhì - nhóm 2 (dưới 15 tuổi) tại cuộc thi piano quốc tế lần thứ 3 mang tên Rosario Marciano từ ngày 7/8 đến 14/8/2011 tại Vienna -Áo”.

Tại cuộc thi Rosario Marciano lần thứ 3 diễn ra từ 7 đến 14/8 tại Vienna, Áo, các thí sinh phải gửi DVD trình diễn cho Ban giám khảo. Sau vòng sơ loại này, hơn 100 người được chọn từ Mỹ, Pháp, Hungary, Nga, Đức, Thụy Sĩ, Ba Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản… đã tập trung về Vienna.

Đàn piano

Hầu hết Piano điện sở hữu đầu ra MIDI cho phép bạn kết nối với máy tính thông qua giao diện đơn giản, bạn có thể ghi âm và chỉnh sửa bài biểu diễn và bổ sung nhiều bài hát, cũng như điều khiển những nhạc cụ khác. Chúng tôi chuyên mua bán các loại Đàn piano điện của các hãng nổi tiếng như đàn piano Yamaha, piano Kawai, piano Roland... giá rẻ tại Hà Nội, đàn piano cũ nhập khẩu tại Nhật Bản với độ bền cao, âm hay và chất lượng.

Các thí sinh chia làm 4 bảng. Bảng 1, dưới 12 tuổi, phải chơi chương trình tự chọn 10 phút. Bảng 2 (13 - 15 tuổi) chơi 2 bài bắt buộc (1 phức điệu của J. Bach, 1 chương Sonate của các tác giả cổ điển: W. Mozart, J. Haydn, L. Beethoven) và một bài tự chọn. Bảng 3 (16 - 20 tuổi) phải chơi 2 vòng với tổng số thời gian tương ứng là 15 và 30 phút. Bảng 4 (21 - 30 tuổi) phải chơi 3 vòng với tổng số thời gian tương ứng là 15 - 30 - 50 phút.

Bảng 2 mà Hoàng Phạm Trà Mi tham gia có 16 thí sinh. Các thí sinh đến từ Học viện âm nhạc Gnhexin (Moscow, Nga) đã có phần trình diễn xuất sắc. Thí sinh Trung Quốc và Nhật Bản cũng được chuẩn bị chu đáo. Tại cuộc thi này, Trà Mi trình bày 3 bản nhạc: W. Mozart: Sonata số 10 (KV.330) giọng Đô trưởng (Chương I), J. Bach: Prelude - Fuga giọng La thứ BWV 889 và F. Liszt : Etude “La Campanella”.
 


 

 

Piano


Đặc biệt Công ty có đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, được đào tạo chuyên môn để thực hiện công việc bảo trì, bảo hành trong quá trình sử dụng. Ngoài ra chúng tôi còn có các lớp học về âm nhạc, phòng thu âm, chúng tôi cung cấp cho khách hàng những mẫu sản phẩm và dịch vụ chu đáo và dám chịu trách nhiệm đến cùng với những sản phẩm và dịch vụ của mình ( http://www.pianonet.vn/ )

Piano


Cùng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn cảm nhận và hiểu biết về cây đàn piano một cách tự nhiên, bình dị và có được sự lựa chọn hài lòng nhất.

dan organ


Học đàn organ tphcm ở đâu? Trường nhạc Việt Thanh tổ chức các lớp học đàn organ cơ bản, nâng cao, học đàn organ cho bé. Giáo viên có chuyên môn cao

dan guitar


Đàn guitar (Đàn ghita) là một loại nhạc cụ có phím và dây được yêu thích và sử dụng khá phổ biến hiện nay. Mua bán đàn guitar giá hợp lý, chất lượng

dan piano


Một đặc trưng lớn khác ở đàn piano thời đầu của ông là cơ cấu búa thoát, nó khiến cho búa tách rời khỏi phím một khi các nốt được đánh lên

ken harmonica


Với kinh nghiệm chơi và tìm hiểu về kèn lâu năm, anh em đam mê có ... Dịch vụ bán và ship kèn harmonica đủ tone và chủng loại các hãng
Dan piano, Bán piano, Mua piano, Piano

 
Tiến sĩ Tạ Quang Đông cho biết, Ban giám khảo gồm có 8 người, là những nhà sư phạm, nhà biểu diễn nổi tiếng của Áo, Anh, Đức, Ba Lan, Nhật, Mỹ.

Hoàng Phạm Trà Mi biểu diễn tại cuộc thi.

Hoàng Phạm Trà Mi đã được ông Stephan Moller - Chủ tịch Hiệp hội Piano Quốc tế Vienna và các giám khảo chúc mừng ngay trong giờ giải lao, khi em vừa trình bày xong phần dự thi. Họ không ngờ đây là lần đầu tiên có một thí sinh Việt Nam tham dự và có một trình độ cao như vậy.

Ngay sau Rosario Marciano, Hoàng Phạm Trà Mi tham dự cuộc thi piano mang tên Nuits Pianistiques, Pháp ngày 27/8. Cuộc thi này là một trong những hoạt động của Festival âm nhạc lớn tại vùng Aix En Provence.

Tại bảng này, các thí sinh phải chơi một chương trình tự chọn từ 15 đến 20 phút. Trà Mi chọn 4 tác phẩm: W. Mozart: Sonata số 10 (KV.330) giọng Đô trưởng (Chương I), J. Bach: Prelude - Fuga giọng La thứ BWV 889, F. Liszt : Etude “La Campanella” và F. Liszt: Hungarian Rhapsody số 2 giọng Đô thăng Thứ. Trà Mi đã biểu diễn xuất sắc và đoạt giải Nhất, nhận được sự tán thưởng từ Ban giám khảo và cả các thí sinh.

Được biết, Trà Mi từng giành giải Vàng tại Festival and Competition Cheonan, Hàn Quốc và giải Nhất bảng B cuộc thi Piano quốc tế châu Á mang tên F. Chopin lần thứ nhất tại Singapore. Ngoài ra, em là một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu Hà Nội và lọt vào top 20 gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam năm 2010.
Dịch giả Hoàng Thúy Toàn đưa ra ví dụ: trước đây, tại Nga đã có một thế hệ những dịch giả, những nhà văn hóa như Marian Tkachev, Anatoli Solocop,

Nikulin đã có công dịch văn học Việt Nam sang tiếng Nga để giới thiệu với bạn bè quốc tế bắt đầu từ những năm 60 của thế kỉ trước.

Thế nhưng, thế hệ đã góp công in hàng trăm tác phẩm văn học Việt Nam sang tiếng Nga ấy đang dần mai một và nếu không xây dựng đội ngũ mới thì hẳn sự giãn cách thế hệ sẽ là nguyên nhân nối dài sự chia cách sự đồng điệu tâm hồn hai dân tộc Việt-Nga và làm cho con đường ra nước ngoài của văn học Việt Nam chưa vượt qua được ngưỡng khiêm tốn.

Tất nhiên, sự kết nối là một trong ba nhiệm vụ chủ yếu của Trung tâm dịch Văn học- Hội Nhà văn Việt Nam ra đời cách đây không lâu, bên cạnh nhiệm vụ tổ chức nội dung và tham mưu giới thiệu các hình thức liên kết với nước ngoài.

Cho dù mới ở bước đầu nhưng đây chính là tín hiệu vui cho con đường “xuất khẩu” các tác phẩm văn học Việt Nam. Rồi đây, chắc chắn sẽ không dừng lại ở kho tàng văn học dân gian Việt Nam, những tác phẩm đầy hào khí của thơ văn Lý-Trần hay những câu chuyện thời chiến khắc khoải, đau thương như “Nỗi buồn chiến tranh” (Bảo Ninh), “Thời xa vắng” (Lê Lựu), truyện ngắn Lê Minh Khuê… Việc giới thiệu văn học Việt Nam ra thế giới sẽ có cả hơi thở đương đại của những cây bút trẻ.

Sách "Nỗi buồn chiến tranh"

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều - phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam kiêm Giám đốc Trung tâm dịch Văn học cho biết: “Chúng ta sẽ tập trung vào những tác giả trẻ và có chiến lược đào tạo những dịch giả trẻ. Với các nhà văn trẻ, chúng tôi sẽ chọn lựa những tác phẩm văn học,

trước hết là những tác phẩm đạt giải thưởng như của Đỗ Doãn Phương - thơ, Nguyễn Danh Lam - văn xuôi, Trần Nhã Thụy hay Nguyễn Ngọc Tư. Làm sao chúng ta phải giới thiệu đồng bộ cùng lúc với những tác phẩm văn học cổ điển, những giá trị lâu bền của chúng ta trước kia”.

Có một dịch giả đã chia sẻ như thế này: tại Hàn Quốc, hàng năm, thông qua hội đồng tuyển chọn, các tác giả trong nước thường gửi cho các dịch giả nước ngoài những tác phẩm của mình để họ tự chọn lọc và chuyển ngữ cho phù hợp với đất nước đó.

Thiết nghĩ, đây cũng là một trong rất nhiều kinh nghiệm, nên chăng cần phải học tập?

Vẫn biết “Hữu xạ tự nhiên hương” thế nhưng, trong cuộc sống, ở một “thế giới phẳng” như hiện nay rất cần sự chủ động quảng bá để chúng ta được bạn bè thế giới biết đến nhiều hơn và cũng để câu chuyện khiêm tốn của văn học Việt ra thế giới có cơ hội được viết tiếp nhưng với chất lượng và mức độ cao hơn.
Thực tế, vẫn còn nhiều lời ra tiếng vào về việc bình chọn GĐVH chưa thực chất, tùy tiện và người dân không được tham gia bình chọn?

- Đúng là phong trào xây dựng GĐVH được triển khai trong thời gian dài nhưng một số địa phương còn lúng túng trong việc cụ thể hóa các tiêu chí của danh hiệu, chưa coi trọng quy trình, thủ tục bình xét công nhận GĐVH.

Thôn văn hóa Phú Mỹ, xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam có gần 90% hộ

đạt danh hiệu gia đình văn hóa

Một điều đáng lo lắng hiện nay là phong trào ngày càng phát triển nhưng chất lượng GĐVH chưa vững chắc, thể hiện ở chỗ các tệ nạn xã hội như nghiện hút, cờ bạc đã và đang xâm nhập vào gia đình.

Cũng phải thẳng thắn thừa nhận tỉ lệ gia đình đạt chuẩn GĐVH hằng năm đều tăng nhưng đạo đức xã hội có biểu hiện xuống cấp, các giá trị văn hóa gia đình đang bị đảo lộn… Ngoài ra, nguồn kinh phí đầu tư cho phong trào còn hạn chế, nhiều nơi mới chỉ dừng ở việc bình xét, ra quyết định công nhận chứ chưa có mức khen thưởng cho các GĐVH nên không tạo được động lực thúc đẩy, cổ vũ phong trào.

Đàn organ


Nhờ sự phát triển của khoa hoạc kỹ thuật cũng như công nghệ, các sản phẩm Đàn organ phân khúc giá rẻ ra đời với tiêu chí: đẹp – rẻ - bềnNhững hạn chế này bắt nguồn từ đâu, thưa ông?

- Ở một số nơi, nhận thức của lãnh đạo chính quyền và người dân về vị trí, vai trò của gia đình và GĐVH chưa đúng mức, còn biểu hiện xem nhẹ công tác này và coi đây là nhiệm vụ của ngành văn hóa.

Điều này dẫn đến sự phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể thiếu chặt chẽ, chạy theo thành tích, nặng về số lượng mà chưa chú trọng nâng cao chất lượng, né tránh hoặc hữu khuynh trong quá trình bình xét, công nhận danh hiệu. Công tác kiểm tra, uốn nắn những thiếu sót, bất cập trong tổ chức thực hiện việc bình chọn cũng chưa được chú trọng. Bên cạnh đó, cán bộ làm công tác này còn thiếu và yếu, đặc biệt là đội ngũ cán bộ văn hóa - xã hội ở cơ sở.

Theo mục tiêu của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, năm 2015 có 80% và năm 2020 là 85% trở lên số hộ gia đình đạt tiêu chuẩn GĐVH. Số lượng có phản ánh đúng chất lượng?

- Để phong trào đi vào chiều sâu, chất lượng cũng như tiêu chí công nhận được các gia đình tự giác thực hiện thì cần nhiều giải pháp quyết liệt, đồng bộ. Bên cạnh việc tiếp tục nâng cao nhận thức của cán bộ và người dân về vị trí, vai trò quan trọng của văn hóa gia đình, cần đưa nội dung phong trào xây dựng văn hóa gắn kết phù hợp với kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hằng năm của địa phương.

Thực tế cho thấy để phong trào đi vào thực chất, cần phát huy dân chủ trên mọi lĩnh vực để người dân tự giác đăng ký, bình xét và chú trọng thực hiện nội dung các tiêu chí cụ thể. Phải căn cứ theo đặc điểm từng vùng miền, khu vực dân cư để vận dụng các tiêu chí phù hợp với phong tục tập quán, đặc điểm văn hóa, lối sống, tôn giáo để người dân thực hiện.

Công tác đăng ký, bình xét, công nhận danh hiệu GĐVH cũng phải được tiến hành định kỳ hằng năm kết hợp với kiểm tra, giám sát, rà soát lại chất lượng thường xuyên để điều chỉnh hoạt động hiệu quả, không chạy theo thành tích.

Chúng tôi cũng lên kế hoạch định kỳ tổ chức tuyên dương GĐVH tiêu biểu xuất sắc các cấp nhằm động viên, cổ vũ phong trào và nhân rộng những hạt nhân điển hình tiên tiến có tác dụng nêu gương trong cộng đồng. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ kiến nghị Ban Bí thư, Bộ Chính trị ban hành chỉ thị về xây dựng GĐVH và củng cố GĐVH trong thời kỳ đổi mới; đề xuất Chính phủ tăng kinh phí cho phong trào, đặc biệt ở khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào thiểu số bên cạnh việc xã hội hóa từ nhiều nguồn khác nhau.
 
Piano

Trong phân tích cuối cùng, đầu tư vào 1 cây đàn piano có thực sự tốt? Bạn hãy nhớ rằng một Piano tốt là cây đàn gắn liền với bạn trong suốt cuộc đời của bạn. Giá trị của nó phụ thuộc vào cách bạn lựa chọn cẩn thận và chăm sóc cho piano của bạn. Tuy nhiên,với giá trị thực chất của đàn, bạn sẽ thấy rằng không có loại piano nào vượt trội hơn piano của Yamaha. Hỏi mọi người xung quanh, bạn sẽ thấy rằng Yamaha có một danh tiếng vượt trội về chất lượng và độ bền cao, và là một trong những cái tên được kính trọng nhất trong giới âm nhạc chuyên nghiệp.