Van hoa Viet Nam

Đàn piano: Nữ sinh 14 tuổi Trà Mi khiến giám khảo châu Âu kinh ngạc

Hoàng Phạm Trà Mi nhận được nhiều sự tán thưởng từ ban giám khảo và trở thành thí sinh khi đoạt giải Nhất và giải Nhì tại hai cuộc thi piano quốc tế dành cho nhóm dưới 15 tuổi tổ chức tại Pháp và Áo.

Tiến sĩ Tạ Quang Đông, thầy giáo giảng dạy của Trà Mi hồ hởi cho biết cô học trò của mình một lần nữa tiếp tục chinh phục giám khảo châu Âu: “Trà Mi đoạt giải Nhất nhóm dưới 15 tuổi của cuộc thi Piano mang tên “Nuits Pianistiques” 2011 tại Aix En Provence, CH Pháp 27/8/2011 và giải Nhì - nhóm 2 (dưới 15 tuổi) tại cuộc thi piano quốc tế lần thứ 3 mang tên Rosario Marciano từ ngày 7/8 đến 14/8/2011 tại Vienna -Áo”.

Tại cuộc thi Rosario Marciano lần thứ 3 diễn ra từ 7 đến 14/8 tại Vienna, Áo, các thí sinh phải gửi DVD trình diễn cho Ban giám khảo. Sau vòng sơ loại này, hơn 100 người được chọn từ Mỹ, Pháp, Hungary, Nga, Đức, Thụy Sĩ, Ba Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản… đã tập trung về Vienna.
 

 danorgan - Van hoa Viet - Dan organ - Piano - danorganyamaha

Piano


Cùng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn cảm nhận và hiểu biết về cây đàn piano một cách tự nhiên, bình dị và có được sự lựa chọn hài lòng nhất.

ken harmonica


Với kinh nghiệm chơi và tìm hiểu về kèn lâu năm, anh em đam mê có ... Dịch vụ bán và ship kèn harmonica đủ tone và chủng loại các hãng

Piano


Đặc biệt Công ty có đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, được đào tạo chuyên môn để thực hiện công việc bảo trì, bảo hành trong quá trình sử dụng. Ngoài ra chúng tôi còn có các lớp học về âm nhạc, phòng thu âm, chúng tôi cung cấp cho khách hàng những mẫu sản phẩm và dịch vụ chu đáo và dám chịu trách nhiệm đến cùng với những sản phẩm và dịch vụ của mình ( http://www.pianonet.vn/ )

dan piano


Một đặc trưng lớn khác ở đàn piano thời đầu của ông là cơ cấu búa thoát, nó khiến cho búa tách rời khỏi phím một khi các nốt được đánh lên

dan organ


Học đàn organ tphcm ở đâu? Trường nhạc Việt Thanh tổ chức các lớp học đàn organ cơ bản, nâng cao, học đàn organ cho bé. Giáo viên có chuyên môn cao

dan guitar


Đàn guitar (Đàn ghita) là một loại nhạc cụ có phím và dây được yêu thích và sử dụng khá phổ biến hiện nay. Mua bán đàn guitar giá hợp lý, chất lượng
Van hoa Viet Nam, Van hoa, Dan piano, Van hoc Viet Nam, Piano, Hoc bong du hoc, Nguoi viet Hai Ngoai
Các thí sinh chia làm 4 bảng. Bảng 1, dưới 12 tuổi, phải chơi chương trình tự chọn 10 phút. Bảng 2 (13 - 15 tuổi) chơi 2 bài bắt buộc (1 phức điệu của J. Bach, 1 chương Sonate của các tác giả cổ điển: W. Mozart, J. Haydn, L. Beethoven) và một bài tự chọn. Bảng 3 (16 - 20 tuổi) phải chơi 2 vòng với tổng số thời gian tương ứng là 15 và 30 phút. Bảng 4 (21 - 30 tuổi) phải chơi 3 vòng với tổng số thời gian tương ứng là 15 - 30 - 50 phút.

Bảng 2 mà Hoàng Phạm Trà Mi tham gia có 16 thí sinh. Các thí sinh đến từ Học viện âm nhạc Gnhexin (Moscow, Nga) đã có phần trình diễn xuất sắc. Thí sinh Trung Quốc và Nhật Bản cũng được chuẩn bị chu đáo. Tại cuộc thi này, Trà Mi trình bày 3 bản nhạc: W. Mozart: Sonata số 10 (KV.330) giọng Đô trưởng (Chương I), J. Bach: Prelude - Fuga giọng La thứ BWV 889 và F. Liszt : Etude “La Campanella”.
 

Tiến sĩ Tạ Quang Đông cho biết, Ban giám khảo gồm có 8 người, là những nhà sư phạm, nhà biểu diễn nổi tiếng của Áo, Anh, Đức, Ba Lan, Nhật, Mỹ.

Hoàng Phạm Trà Mi biểu diễn tại cuộc thi.

Hoàng Phạm Trà Mi đã được ông Stephan Moller - Chủ tịch Hiệp hội Piano Quốc tế Vienna và các giám khảo chúc mừng ngay trong giờ giải lao, khi em vừa trình bày xong phần dự thi. Họ không ngờ đây là lần đầu tiên có một thí sinh Việt Nam tham dự và có một trình độ cao như vậy.

Ngay sau Rosario Marciano, Hoàng Phạm Trà Mi tham dự cuộc thi piano mang tên Nuits Pianistiques, Pháp ngày 27/8. Cuộc thi này là một trong những hoạt động của Festival âm nhạc lớn tại vùng Aix En Provence.

Tại bảng này, các thí sinh phải chơi một chương trình tự chọn từ 15 đến 20 phút. Trà Mi chọn 4 tác phẩm: W. Mozart: Sonata số 10 (KV.330) giọng Đô trưởng (Chương I), J. Bach: Prelude - Fuga giọng La thứ BWV 889, F. Liszt : Etude “La Campanella” và F. Liszt: Hungarian Rhapsody số 2 giọng Đô thăng Thứ. Trà Mi đã biểu diễn xuất sắc và đoạt giải Nhất, nhận được sự tán thưởng từ Ban giám khảo và cả các thí sinh.

Được biết, Trà Mi từng giành giải Vàng tại Festival and Competition Cheonan, Hàn Quốc và giải Nhất bảng B cuộc thi Piano quốc tế châu Á mang tên F. Chopin lần thứ nhất tại Singapore. Ngoài ra, em là một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu Hà Nội và lọt vào top 20 gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam năm 2010.
Piano